Bóng đá học đường – Một kế hoạch trò chơi đơn giản cho bóng đá Úc

Vào năm 1986, tôi được giao trách nhiệm huấn luyện đội bóng dây thứ hai từ khu vực của tôi trong Giải vô địch bóng đá Úc của học sinh tiểu bang. Hầu hết các chàng trai không được biết đến nhau. Một vài buổi tập của chúng tôi được kết hợp với các cậu bé sẽ trở thành đội đầu tiên của khu vực. Điều này xảy ra để cho phép những người chọn có thêm thời gian để phân loại hai đội. Do đó, đội của tôi chỉ có một buổi tập huấn ngắn hạn cùng nhau.

Trong buổi tập đó, chúng tôi tập trung vào lối đá dài để tiếp cận trận đấu và tiến tới cuộc thi. Tôi đã giải thích với các cậu bé rằng kế hoạch trò chơi của chúng tôi sẽ là bóng đá trực tiếp đơn giản vì mỗi trận chỉ có bốn phần tư mười lăm phút. Tôi đã giải thích cách chúng tôi thiết lập cho mỗi lần bật lại trung tâm và chúng tôi đã thiết lập điều đó khi tập luyện để cho các chàng trai thấy những gì cần thiết. Chúng tôi cũng thực hành các cuộc tập trận và tập trận với tất cả các cầu thủ.

Trên một tờ thông tin, tôi đã yêu cầu các chàng trai cho biết sở thích của họ là gì và họ chơi tốt nhất ở đâu. Trên chuyến bay đến Cairns, tôi đưa cho mỗi cầu thủ một tờ giấy và yêu cầu họ chọn một đội dựa trên kiến ​​thức của họ về các chàng trai trong đội. (Nhiều cậu bé đã chơi với hoặc với nhau trong các trận đấu ở trường và câu lạc bộ cơ sở). Tôi đã thu thập các đội này. Tôi cũng yêu cầu các chàng trai chỉ ra người mà họ nghĩ sẽ trở thành đội trưởng tốt. Điều này đã giúp tôi đưa ra quyết định đó. Tôi đã  vợ ronaldo xem xét tất cả các đội được đề xuất và lưu ý cụ thể về các đội mà các chàng trai có khả năng trở thành đội trưởng nhất đã gửi. Với tất cả dữ liệu này cộng với ý tưởng của riêng tôi, tôi chọn một nhóm. Trong các chức vô địch của chúng tôi, chúng tôi có thể có 25 cầu thủ hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau. Vì vậy, tôi đã chọn một đội mà mọi cầu thủ đều có vị trí. Những người theo dõi (ngày nay là tiền vệ) thay nhau rời băng ghế dự bị. Điều này có nghĩa là bốn người chơi còn lại chia sẻ một vị trí với bốn người khác, về lý thuyết, mỗi người được nửa trò chơi. Trên thực tế, một số chàng trai đã thể hiện tốt hơn mong đợi và những thay đổi đã được thực hiện trong suốt trò chơi.

Sau khi khởi động, đội đã được công bố. Tôi đảm bảo rằng mỗi cầu thủ đang hoán đổi đều ngồi với đối tác của mình trong địa chỉ của trận đấu, biết tên và số của anh ấy. Một trong những người chơi trao đổi người đóng vai trò là người chạy và hai người khác thu thập “số liệu thống kê” để giữ cho họ tập trung vào trò chơi. Những người chơi này có thể quyết định chia nhau mỗi quý hoặc chơi trong một phần tư và sau đó nghỉ ngơi.

Các hướng dẫn Pregame rất đơn giản. Họ đã:
• Chơi bóng đá đơn giản, trực tiếp và lâu dài. Di chuyển bóng một cách nhanh chóng.
• Đá qua dòng tiếp theo. (Điều này có nghĩa là bạn đang chạy theo bóng về phía các mục tiêu. Đối thủ của bạn phải lấy bóng và quay trở lại thành một cuộc thi).
• Tranh giành mọi quyền sở hữu.
• Nếu chúng tôi có bóng, hãy chuyển sang chế độ tấn công. Nếu chúng tôi không có bóng, tức là đang tranh chấp hoặc đối phương có bóng, bạn sẽ phòng thủ và chọn đối thủ của mình bất kể bóng ở đâu.
• Khi bóng ở trong hàng tiền đạo, những người theo kèm và các cầu thủ ở tuyến giữa (tiền vệ) tạo thành bức tường.
• Nếu bạn đang ở trong khoảng cách đá, bạn đá để ghi bàn.
• Hãy nhớ dự phòng cho gió;
• Và tôi đã nhắc họ về kích thước và hình dạng của hình bầu dục. (Trong phần khởi động của chúng tôi, bên ngoài hình bầu dục, tôi đã nói về hình bầu dục thảo luận về các con đường phòng thủ và tấn công).

Vào thời điểm một phần tư sau khi tôi đã chắc chắn rằng mọi người biết họ đang chơi ở đâu trong hiệp đó, tôi đã thảo luận về hiệp đầu tiên. Một số chàng trai đã hơi do dự trong việc tìm kiếm quả bóng. Vì vậy, tôi đã nói “Hãy đánh giá lại sự phán đoán của bạn và tiếp tục và bắt lấy bóng bằng hai tay”. Sóng gió là một vấn đề trong quý thứ hai khi chúng tôi bắt đầu tham gia. Vì vậy, tôi căng thẳng để ở phía trước của gói.

Trong phần còn lại của trò chơi, tôi chỉ củng cố những ý tưởng đơn giản đó và đưa ra lời khuyên cá nhân cho người chơi khi cần thiết. Đội của chúng tôi đã đánh bại North Queensland với cách biệt 5 bàn. Đội đã giành được chiếc cúp hạng nhì. Trong trận chung kết, họ đã chơi và đánh bại đội cuối bảng ở giải hạng nhất. Thành công của chúng tôi có thể từ một kế hoạch trò chơi đơn giản mà các cậu bé đã làm theo; cải thiện với mỗi trong số năm trò chơi mà họ đã chơi trong bốn ngày.

Điều quan trọng cần lưu ý là các chàng trai đã mua vào kế hoạch vì ngay từ đầu họ biết rằng tất cả họ sẽ có thời gian tối đa trên sân và thực tế là tôi đã yêu cầu họ tham gia vào việc lựa chọn đội và lựa chọn đội trưởng. khiến họ cảm thấy mình là một phần quan trọng của đội. Hầu như ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện ở cấp tiểu bang và cấp trường, tôi đã sử dụng cùng một cách tiếp cận này.