Làm thế nào để bắt một quả bóng đá – 7 lời khuyên để trở thành một người nhận hàng loạt ngôi sao

Bắt bóng ?! Đó là dễ dàng, bạn nói. Bạn chỉ cần đưa tay lên và lấy quả bóng từ không trung, phải không? Không quá nhanh! Tất cả những gì quan trọng cuối cùng là bạn bắt được bóng đá đúng không? Không hẳn là chính xác lắm. Nếu bạn muốn trở thành một người bắt bóng giỏi, bạn cần học cách không chỉ bắt bóng mà còn cả những kỹ thuật bắt bóng đúng cách. Đây là lý do tại sao. Nếu bạn bắt bóng bằng kỹ thuật thích hợp, bạn sẽ dễ dàng gài bóng để chạy hơn. Không nắm bắt được bóng đá có thể dẫn đến một lần lộn xộn. Không chỉ vậy, nếu bạn sử dụng kỹ thuật bắt bóng không đúng cách, bạn sẽ không thực hiện được những pha bắt bóng liên tục. Bạn sẽ đánh rơi rất nhiều đường chuyền mà lẽ ra phải bắt được.

Dưới đây là một số mẹo để bắt bóng một cách chính xác.

# 1 – Nếu bạn đang đối mặt với quả bóng khi nó đang tiếp cận bạn trên chiều cao thắt lưng, hãy tạo thành một hình tam giác bằng hai tay, lòng bàn tay hướng ra ngoài, đặt các đầu ngón tay cái của bạn trên hai bàn tay đối diện nhau và các đầu ngón tay trỏ của bạn trên hai bàn tay đối diện nhau. . Ngón út và các ngón khác của bạn nên hơi xòe ra nhưng hướng về hướng bóng. Đưa tay về phía milan đấu với juventus quả bóng và bắt nó bằng các ngón tay xa cơ thể. Đảm bảo sử dụng ngón tay chứ không phải lòng bàn tay. Một quả bóng ném mạnh thường sẽ nảy ra khỏi lòng bàn tay của bạn. Khi bóng tiếp xúc với cơ thể của bạn, hãy bóp bóng và trong một chuyển động nhanh, kẹp nó dưới cánh tay của bạn. Tốt hơn là bạn sẽ muốn giấu nó dưới cánh tay gần nhất với đường biên và tránh xa các hậu vệ, những người sẽ cố gắng tước nó khỏi bạn. Vâng, cũng có một cách thích hợp để gài bóng. Cập nhật thêm vào lần đăng tải sau.

# 2 – Nếu quả bóng được ném xuống thấp và bạn sẽ phải thực hiện cú bắt bóng dưới độ cao thắt lưng, các ngón út của bạn nên đi cùng nhau, lòng bàn tay hướng lên, với ngón tay cái hướng ra ngoài. Một lần nữa, bóp bóng và gài nó.

# 3 – Nếu bạn đang bắt bóng trên đường chạy và bóng bay qua vai bạn, hãy vươn cả hai tay ra, úp lòng bàn tay vào ngón út chạm vào, giơ ngón tay cái ra và các ngón tay khác mở rộng. Bóp và gài bóng càng sớm càng tốt.

# 4 – Luôn quan sát bóng đến tầm tay của bạn. Khi bạn có thể nhìn thấy một hậu vệ đang đi tới bằng tầm nhìn ngoại vi của bạn hoặc nghe thấy tiếng bước chân, bạn sẽ muốn quay đi chỗ khác, nhưng bạn phải cố gắng tập trung để thực hiện cú bắt bóng. Bạn không thể chạy với bóng nếu bạn không bắt nó trước.

# 5 – Luôn sử dụng hai tay bất cứ khi nào có thể. Đôi khi, cách duy nhất để đánh bắt là lặn hoặc dùng một tay. Tuy nhiên, hầu hết thời gian đều có thể xảy ra tình trạng bắt cá hai tay. Đừng cố gắng trở thành anh hùng bằng cách nắm lấy một tay khi có thể sử dụng hai tay. Sẽ không ai nghĩ bạn là anh hùng, nếu bạn đánh rơi một đường chuyền có thể bắt được.

# 6 – Nhận thức được những điều bên lề. Bạn không cần phải rời mắt khỏi quả bóng để làm điều này. Chỉ cần biết bạn đang ở đâu trong mối quan hệ với bên lề. Bạn càng chơi nhiều, bạn sẽ càng cảm nhận được điều này.

# 7 – Thực hành, thực hành, thực hành. Bạn biết những gì họ nói … thực hành làm cho hoàn hảo. Không. Thực hành hoàn hảo làm cho hoàn hảo. Yêu cầu bố của bạn ném cho bạn một số đường chuyền. Yêu cầu anh ấy đảm bảo rằng bạn đang bắt bóng bằng cách sử dụng đúng hình thức. Bạn càng bắt được nhiều đường chuyền, bạn sẽ càng nhận được tốt hơn. Khi bạn trở nên tốt hơn, hãy để anh ấy ném quả bóng vừa tầm với, để bạn có thể tập cách lặn tìm nó. Yêu cầu anh ta ném nó cho bạn từ các góc khác nhau và với vận tốc khác nhau. Nếu bạn thực sự muốn trở nên giỏi giang, hãy nhờ bố hoặc một người bạn ném cho bạn 200 – 300 lượt đi mỗi ngày.