Steve Sarkisian đưa Chương trình bóng đá Washington Husky trở lại đường đi để thành công

Trong 60 phút ngắn ngủi, toàn bộ chương trình bóng đá của Đại học Washington đã đi từ tác động tiêu cực kéo dài kể từ sự ra đi của huấn luyện viên huyền thoại Don James vào năm 1993, sang tác động tích cực khi Huskies mở màn mùa giải 2009 trước Đại học Bang Louisiana xếp hạng 11. .

Don James được gọi một cách trìu mến là “Bố già” trong khuôn viên trường U-Dub. Ông là hình mẫu cho các huấn luyện viên thành công tại Đại học Washington. James đã thắng 22 trận liên tiếp từ 1990 đến 1992, vô địch quốc gia và hạ Huskies tới 6 trận Rose Bowls (4-2) và 15 trận bết bát (10-5) trong 18 năm.

Thành tích 153-57-2 của anh ấy (tỷ lệ thắng 72%) là tiêu chuẩn để đo tất cả những người khác. Khi Dawgfather phát biểu, thậm chí 16 năm sau khi là một huấn luyện viên tích cực, hàng trăm người đã xếp hàng để lắng nghe một cách chăm chú, và họ cũng nên như vậy. Người hâm mộ chào đón anh ấy bằng sự tôn trọng và tôn trọng mà anh ấy đã giành được.

Mười sáu năm không thực hiện theo tiêu chuẩn bóng đá của Husky đã làm lu mờ hình ảnh của Washington như một ứng cử viên Pac-10 hàng năm và ra mắt chương trình quốc gia cho một đội 0-12 ảm đạm, không thể lý giải vào năm ngoái. Rõ ràng, sự thay đổi không chỉ là theo thứ tự, mà nó đã trở thành một “vấn đề sinh tử” không thể biến mất.

Tham gia vào Chủ tịch Mark Emmert của Đại học Washington và Giám đốc điền kinh mới Scott Woodward và “BAM!” – giống như Emeril Lagasse đưa gia vị vào công thức – Huskies có huấn luyện viên trưởng mới, Steve Sarkisian, và một điều phối viên phòng thủ và trợ lý huấn luyện viên trưởng mới, Nick Holt. Cả hai đều đến từ chương trình của Đại học Nam California, nơi Sarkisian là trợ lý huấn luyện viên trưởng và điều phối viên tấn công, và Holt là điều phối viên phòng thủ.

USC là chương trình bóng đá thành công nhất trong cả nước trong suốt 7 năm qua. Trojan đã thắng ít nhất 11 trận mỗi mùa trong 7 năm qua và đã có 7 trận BCS (Bowl Championship Series) liên tiếp thắng 6 trong 7 trận BCS, bao gồm cả chức vô địch Quốc gia trước Oklahoma năm 2004. Trận thua BCS duy nhất của họ đã đến Texas trong Trò chơi vô địch quốc gia năm 2005.

Cả mùa giải 11 trận thắng liên tiếp và số lần tham dự BCS đều là kỷ lục. Cùng với huấn luyện viên trưởng Pete Carroll, Sarkisian và Holt là một phần không thể thiếu trong thành công của USC, và bây giờ họ đang tuần tra sân và bên lề tại Sân vận động Husky.

Những cánh cửa cấm những người ủng hộ chính, cha nhận định ac milan mẹ, người hâm mộ và những người ủng hộ đến tham dự buổi luyện tập của Husky và tham gia vào quốc gia của Husky dưới chế độ cũ lại được mở ra. Không còn sự im lặng và không còn sự loại trừ nữa khi sự tin tưởng của bộ não cũ đã làm hỏng chương trình một cách có hệ thống gần như không thể sửa chữa được.

Thông qua những cánh cửa rộng mở đã thổi bay nhiệt huyết mới, một khởi đầu mới, một hệ thống mới, và một cơ hội mới cho những người vĩ đại chưa rửa sạch và vô kỷ luật quay trở lại đầu tiên. Giờ đây, các cựu cầu thủ và huấn luyện viên một lần nữa được chào đón và khuyến khích tham gia vào hành trình vươn tới thành công của Huskies.

Huskies, những người đã phải chịu 14 trận thua liên tiếp, lại chịu thêm một trận thua nữa trong trận mở màn trên sân nhà trước LSU. Nhưng có một sự khác biệt rõ ràng: Huskies đã thắng trong trận đấu di chuyển bóng nhưng lại thua trong cuộc chiến với tỷ số 31-23, trong khi một điều rất quan trọng đã xảy ra.

LSU Tigers và ban huấn luyện của họ đã nói và làm tất cả những điều đúng đắn trước khi bắt đầu trận đấu, nhưng bên trong họ vẫn thực sự tràn đầy sức sống bất chấp bản thân họ, tất cả đều thông minh và lém lỉnh và sẵn sàng dẫm nát Huskies một cách ngớ ngẩn. Nhưng, như Mark Twain từng tuyên bố, “tin tức về cái chết của anh ấy đã bị phóng đại quá mức.”

Những chú hổ rời sân vận động Husky nhận ra rằng họ phải làm mọi thứ có thể về mặt con người để có được một chiến thắng. Sẽ không có tiếng gáy trên chuyến bay trở lại Baton Rouge. Amen. Bóng đá Husky đã trở lại với tiếng gầm rú, tài năng trẻ, sự mãnh liệt và niềm hy vọng mới được tìm thấy để thực hiện xuất sắc mọi lối chơi.

Hãy quên mô tả từng trận một về những gì đã xảy ra khi Đội LSU Tigers xếp hạng 11 đến Seattle. Đây là tất cả những gì bạn cần biết để nhận ra Huskies đã trở lại:

1) Washington nhận được quả đá chính mở màn và nhanh chóng di chuyển xuống sân trong một cú đánh 10, 79 yard mà đỉnh điểm là một đường chuyền chạm bóng dài 17 yard cho James Johnson. Johnson, 6-0 và 193, là một sinh viên năm nhất. Anh ấy đã có 6 lần bắt bóng trong khoảng cách 63 yard trong trận đấu đầu tiên ở trường đại học.

2) Chris Polk chọn 90 thước trên 21 mang với mức trung bình 4,2 cho mỗi lần thực hiện, bao gồm một đường chạy ly khai dài 33 thước, và các lần chạy khác 12, 12, 9 và 9 thước. Polk, 5-11 tuổi và 210, là sinh viên năm nhất áo đỏ.

3) Jake Locker sút 25 quả 45 cho 321 thước và 2 lần chạm bóng – 17 thước cho James Johnson và 9 thước cho Kavario Middleton. Locker, 6-3 và 226, là một học sinh cấp dưới đang học trở thành người chuyền bóng bỏ túi NFL theo hệ thống mới của Sarkisian. Locker là một mối đe dọa khi chạy với tốc độ, và nhặt được 51 thước Anh trong 12 lần thực hiện, bao gồm các lần chạy để chuyển đổi lần xuống đầu tiên và giữ cho các ổ đĩa sống sót.